Skip to main content
search

 

VSEC CHIA SẺ GIẢI PHÁP AN TOÀN THÔNG TIN TRONG HỘI NGHỊ TOÀN QUỐC

Sáng ngày 24/06, Công ty Cổ phần An ninh mạng Việt Nam (VSEC) đã tham dự chia sẻ tại Hội nghị “Giám sát an toàn thông tin đối với các hệ thống thông tin phục vụ chuyển đổi số” do Cục An toàn thông tin tổ chức tại Đà Nẵng.

Đến tham dự và khai mạc Hội nghị có ông Nguyễn Thành Phúc – Cục trưởng Cục An toàn thông tin; cùng với sự tham dự trực tiếp của nhiều khách mời gồm lãnh đạo, đại diện các đơn vị chuyên trách ATTT/CNTT của các Bộ, ngành, Sở TT&TT các tỉnh; các doanh nghiệp an toàn, an ninh mạng. Đồng thời trực tuyến tại 100 điểm cầu của các Bộ, ngành và 63 địa phương.

Hội nghị là diễn đàn quan trọng quy mô toàn quốc dành cho cộng đồng an toàn, an ninh mạng Việt Nam. Hội nghị năm nay tập trung vào phân tích thực trạng, nhu cầu và giải pháp đảm bảo an toàn thông tin đối với các hệ thống thông tin phục vụ chuyển đổi số. Đồng thời trao đổi và chia sẻ bài học kinh nghiệm trong công tác triển khai xây dựng hệ thống giám sát ATTT của Đà Nẵng cũng như các tỉnh những năm vừa qua.

Ông Trương Đức Lượng choa sẻ tại hội nghị

Chia sẻ trong hội nghị, Ông Trương Đức Lượng nhấn mạnh việc triển khai giám sát an toàn thông tin đối với các hệ thống thông tin phục vụ chuyển đổi số đều đang gặp những thách thức chung trong việc thiếu hụt nhân lực có chuyên môn cao để phát triển và vận hành. Ngoài ra sự thay đổi nhanh chóng của các hình thức tấn công cũng đặt ra một thách thức lớn cho đội ngũ ATTT khi cần liên tục cập nhật kiến thức và nâng cao kỹ năng xử lý.”

Tọa đàm: Giám sát an toàn thông tin đối với các hệ thống thông tin phục vụ chuyển đổi số

Các diễn giả tham gia đều đồng ý rằng giải pháp ATTT thuê ngoài được coi là phương án tối ưu để giải quyết vấn đề về nhân lực và công nghệ trong nỗ lực nâng cao tính bảo mật cho hệ thống CNTT trước thời kỳ chuyển đổi số tích cực hiện nay.

Đồng hành với Cục ATTT – Bộ TT&TT, VSEC đồng thời phát triển và cung cấp ra thị trường Giải pháp Trung Tâm giám sát và vận hành ATTT – SOC. Hệ thống này giúp giám sát liên tục và cải thiện tình hình an ninh của tổ chức, cho phép phát hiện, phân tích và ứng phó sự cố hiệu quả. Chỉ riêng năm 2021, Trung tâm SOC của VSEC giám sát và cảnh báo hàng triệu sự kiện ATTT, hỗ trợ nhiều doanh nghiệp ngăn chặn thành công các tấn công vào hệ thống. 

Hệ thông SOC được cung cấp bởi VSEC có khả năng tùy biến theo lĩnh vực hoạt động, quy mô và nhu cầu riêng của từng tổ chức. Điều này giúp tổ chức thể an tâm về hiệu suất hoạt động và chi phí vận hành một cách hiệu quả.

Leave a Reply