Cuối tuần vừa qua, hội thảo chuyên ngành Security Boothcamp lần thứ 6 do Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp với Cộng đồng Security Boothcamp trong nước và Hội Tin học Bình Định đã diễn ra tốt đẹp trong 3 ngày từ 7/9 đến 9/9 tại Quy Nhơn, Bình Định.

Sự kiện được khai mạc vào sáng 7/9 (Nguồn: SBC Fanpage)

Security Bootcamp là sự kiện phi lợi nhuận về an toàn thông tin được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012 với mục đích tạo ra một diễn đàn chất lượng về kỹ thuật giúp các chuyên gia trong cả nước kết nối, chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm mới nhất trong lĩnh vực an toàn thông tin. Sự kiện phi lợi nhuận này được làm theo phong cách Bootcamp, nơi các chuyên gia chia sẻ cởi mở về chuyên môn, đồng thời các sinh viên ngành CNTT có cơ hội được tham gia các phiên huấn luyện về an toàn, bảo mật.

Toàn cảnh hội thảo Security Boothcamp 2018 (Nguồn: SBC Fanpage)

Năm 2017, chuyên gia bảo mật Nguyễn Văn Lực của VSEC đã tham dự diễn đàn với chủ đề “Hiểm họa an toàn từ các Modem Internet của ISP tại Việt Nam”. Và năm nay Trưởng nhóm Đào tạo và Nghiên cứu ATTT VSEC – anh Trần Trung Kiên (aka Kienmanowar) đã đại diện VSEC tham gia, chia sẻ một số vấn đề tại sự kiện. Bên cạnh đó, tham dự hội thảo còn có các gương mặt lớn trong ngành như chuyên gia Lê Trung Nghĩa đến từ Ban tư vấn phát triển giáo dục mở – Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, chuyên gia Nguyễn Minh Đức – CEO Công ty CP An toàn thông tin CyRadar,…

Thông tin về diễn giả của VSEC trên fanpage của Security Boothcamp (Nguồn: SBC Fanpage)

Security Bootcam 2018 tập trung vào 3 hoạt động chính gồm hội thảo, diễn tập an toàn thông tin mạng và đào tạo, huấn luyện các sinh viên CNTT những kiến thức, kỹ năng về kiểm thử xâm nhập (penetration testing). Tâm điểm của ngày khai mạc Security Bootcamp 2018 (ngày 7/9) là hoạt động diễn tập ứng phó sự cố an toàn an ninh mạng, với sự tham gia của 5 đội gồm hơn 40 cán bộ kỹ thuật đến từ một số ngân hàng, doanh nghiệp lớn tại Bình Định.

Các chuyên gia ứng cứu ngồi chung với hacker (Nguồn: SBC Fanpage)

Các khách mời tham dự hội thảo.
No Comments
Post a Comment