Thông tin được xác nhận bởi CEO của Intel sau khi có thông tin chính thức về việc Apple và Qualcomm đạt được các thoả thuận trong bản hợp đồng cấp phép bản quyền 6 năm.

CEO của Intel là ông Bob Swan cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng về cơ hội trong 5G và ‘đám mây hóa’ của mạng di động, nhưng trong kinh doanh modem cho smartphone, rõ ràng là không có con đường đảm bảo mang về lợi nhuận và dấu hiệu tích cực cho công ty”.

Thay vào đó, Intel cho biết họ sẽ tiếp tục đầu tư vào mảng máy tính cũng như mảng kinh doanh cơ sở hạ tầng mạng 5G và dự kiến kế hoạch chi tiết sẽ được công bố trong một báo cáo vào cuối tháng 4/2019.

Trước đó do có sự tranh chấp về các điều khoản bản quyền với Qualcomm, Apple đã hợp tác cùng Intel để phát triển chip modem 5G trên những chiếc iPhone mới với mã XMM 8610. Tuy nhiên, Intel đã không đáp ứng được các yêu cầu từ Apple cũng như các vấn đề kỹ thuật liên quan đến quá trình phát triển công nghệ 5G cho các dòng chip mới của Intel khiến Apple bị chậm chân hơn các đối thủ khác trên thị trường.

Ngoài ra ông Bob Swan cũng tiết lộ rằng tập đoàn gặp khó khăn về tài chính trong những năm gần đây nên việc nghiên cứu và phát triển các loại chip điện thoại có kết nối mạng 5G sẽ tốn không ít chi phí sản xuất.

Sau khi đạt được các thỏa thuận với Qualcomm, Apple đã bắt đầu thử nghiệm chip modem 5G của Qualcomm bao gồm cả dòng sản phẩm mới QualcommTHER 5G để áp dụng cho các mẫu iPhone mới dự kiến sẽ được giới thiệu vào năm 2020.

 

VSEC Tổng Hợp

No Comments
Post a Comment