Sử dụng Pentest hiệu quả – Chuyên gia VSEC nói gì?

VSEC - BLOG Dành cho Chuyên gia kiểm thử

Webinar: “Stay Ahead of Cyber Threats”

Vào ngày 29/3, sự kiện “Stay Ahead of Cyber Threats” do Công ty Cổ phần An ninh mạng Việt Nam phối hợp cùng VNG Cloud tổ chức, đã diễn ra thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng Tech và doanh nghiệp Việt Nam. Sự kiện quy tụ các speaker đến từ các đơn vị có tiếng trong ngành ATTT như Kaspersky, VNG Cloud, VSEC và Megazone Cloud. Bằng những chia sẻ đầy hữu ích của các diễn giả đầy kinh nghiệm trong ngành, webinar đã thu hút sự quan tâm của đông đảo hơn 450 người tham dự.

Tại webinar lần này, anh Bùi Trung Thành – Solution Consultant của VSEC có chia sẻ phương thức mới giúp mọi người tối ưu chi phí đảm bảo an toàn thông tin. Phương thức cơ bản hay được sử dụng để đảm bảo ATTT cho ứng dụng là Pentest.

PTaaS – Tối ưu chi phí và thời gian

“Phần lớn các doanh nghiệp hiện nay không có một đội ngũ ATTT chuyên trách, các kỹ sư của doanh nghiệp chưa đủ kỹ năng cũng như kiến thức để thực hiện và đánh giá an toàn thông tin. Chính vì vậy, các doanh nghiệp thường sẽ lựa chọn đi thuê đơn vị ngoài để thực hiện đánh giá ATTT cho các ứng dụng của doanh nghiệp mình” – Anh Thành chia sẻ.

Bên cạnh đó, những khó khăn, hạn chế của Pentest truyền thống như: thời gian, nguồn lực, kỹ năng … cũng được anh Thành phân tích cụ thể. Để giải quyết bài toán này, đại diện của VSEC đã chia sẻ về Pentest as a Service (PTaaS) – một phương thức pentest tối ưu, tuy không mới trên thế giới nhưng lại chưa phổ biến tại Việt Nam.

PTaaS là là dịch vụ cung cấp nền tảng công cụ khai thác lỗ hổng tự động, kết hợp AI/ML để đơn giản hóa việc tìm kiếm, phân tích và báo cáo lỗ hổng, giúp rút ngắn quy trình thực hiện, tối ưu chi phí triển khai. Sự kết hợp của tự động hóa quy trình kỹ thuật, tri thức của các kỹ sư và trí tuệ nhân tạo của PTaaS sẽ giúp đảm bảo tối ưu các quá trình thực hiện của kỹ sư trong quá trình đánh giá một ứng dụng nào đó.

Có thể thấy, PTaaS có thể giúp cho các doanh nghiệp thực hiện đánh giá ATTT tối ưu hơn so với việc thực hiện theo phương thức truyền thống, giảm chi phí và thời gian thực hiện đánh giá, phù hợp hơn với nhu cầu hiện tại của các doanh nghiệp.

Đăng ký nhận gói ưu đãi 10% giá trị hợp đồng cho dịch vụ Pentest as a Service.