Skip to main content
search

Ngày 12/12/2022, tại TP Buôn Mê Thuột, Công ty Cổ phần An ninh mạng Việt Nam (VSEC) đã phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị Đào tạo, diễn tập thực chiến với chủ đề Phòng thủ về tấn công mạng năm 2022 cho hơn 50 CBNV chuyên trách.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp ông Trương Hoàng Anh – Bí Thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đăk Lăk. Phát biểu chỉ đạo chương trình, ông cho biết : “Việc đảm bảo an toàn thông tin mạng trong giai đoạn hiện nay là nhiệm vụ quan trọng, then chốt, gắn bó mật thiết với sự phát triển bền vững của tiến trình triển khai thực hiện chuyển đổi số. Công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng gắn liền với việc nâng cao năng lực chuyên môn cho các thành viên Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng.”

Ông Trương Hoàng Anh – phát biểu khai mạc tại buổi Diễn tập

Tại Hội nghị, ông Phan Xuân Thuỷ – Trưởng phòng CNTT, Sở TT & TT tỉnh Đăk Lăk nhấn mạnh: “Hiện tại, các thành viên của Đội ứng cứu sự cố ATTT chủ yếu là các thành viên kiêm nhiệm công tác CNTT tại các Sở, nhiệm vụ chủ yếu và cũng chỉ có thể làm là phát hiện, nhận diện thông báo và phối hợp xử lý khi có sự cố mất ATTT xảy ra. Chính vì thế, hoạt động diễn tập năm nay sẽ chuyển sang hình thức diễn tập thực chiến.”

Ông Phan Xuân Thủy phát biểu tại buổi diễn tập

Hội nghị Đào tạo, diễn tập thực chiến “Phòng thủ về tấn công mạng năm 2022” diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 11/12 đến ngày 15/12/2022 bao gồm 2 phần chính là Đào tạo thực hiện tấn công mạng cơ bản và Phát hiện , xử lý sự cố và xây dựng phòng thủ hệ thống. Hơn 50 cán bộ tham gia đã được đào tạo nâng cao kỹ thuật tấn công và an toàn thông tin do chuyên gia của VSEC đứng lớp. Đánh giá về nội dung đào tạo, Ông Hoàng Trường Nguyên – Đội trưởng phòng tham mưu công an tỉnh Đăk Lăk nhận xét: “Nội dung của buổi diễn tập thực sự rất hữu ích, đặc biệt các kỹ thuật mà chuyên gia VSEC chia sẻ tại buổi diễn tập sẽ phục vũ tốt cho công việc của chúng tôi sau này.”


Chuyên gia Trung tâm giám sát và điều hành ATTT – SOC VSEC đào tạo kiến thức cho CBNV chuyên trách 

Một điểm khác biệt so với các năm trước, thành viên đội ứng cứu được chia thành các đội tấn công và các đội phòng thủ, trong lần diễn tập này, đội tấn công sẽ do các chuyên gia của VSEC thực hiện, đội phòng thủ sẽ do các thành viên của đội ứng cứu sự cố ATTT của tỉnh. Nhiệm vụ của đội phòng thủ sẽ là phát hiện, nhận diện sự cố đồng thời báo trên nhóm của Đội và phối hợp xử lý sự cố.

Sau nhiều giờ “thực chiến”, tất cả thành viên của Đội ứng cứu sự cố ATTT của tỉnh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đại diện các thành viên trong đội cũng chia sẻ đây là cơ hội để các đơn vị trải nghiệm việc ứng cứu, ngăn chặn sự cố lan rộng, góp phần đảm bảo ATTT cho hệ thống của đơn vị. Hy vọng sẽ có nhiều buổi tập huấn có ích như vậy hơn nữa trong thời gian tới.

 

 

Leave a Reply