Skip to main content
search

Đơn vị Bảo mật của Việt Nam gia nhập hiệp hội FS-ISAC

FS-ISAC – Hiệp hội hàng đầu thế giới về chia sẻ thông tin an ninh mạng chuyên sâu trong lĩnh vực Tài chính đã chính thức công nhận Công ty CP An ninh mạng Việt Nam VSEC trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội.

FS-ISAC là hiệp hội Phân tích và Chia sẻ Thông tin về An toàn thông tin (ATTT) trong hệ thống tài chính toàn cầu. Hiệp hội này sở hữu năng lực công nghệ tiên tiến và mạng lưới chuyên gia ATTT vô cùng chuyên sâu. Để có thể là thành viên của  FS-ISAC, các tổ chức phải vượt qua vòng tuyển chọn vô cùng khắt khe, FS-ISAC đặt ra các yêu cầu rất cao về mặt chuyên môn kỹ thuật của đội ngũ làm nghề, mục tiêu hoạt động, định hướng phát triển và những cống hiến cho xã hội. Hiện tại, FS-ISAC có trụ sở chính tại Hoa Kỳ, tổ chức có văn phòng tại Vương quốc Anh và Singapore và hoạt động tại hơn 70 quốc gia trên thế giới.

 

Việc FS-ISAC công nhận VSEC – một đơn vị ATTT của Việt Nam là thành viên chính thức của hiệp hội là một bước tiến lớn của ngành ATTT trong nước, đồng thời cũng mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam khi những đơn vị cung cấp dịch vụ ATTT đang ngày càng chuyên nghiệp và quốc tế hóa.

 

FS-ISAC là môi trường để giao lưu và tiếp cận với đa dạng các hoạt động ATTT đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới, từ đó nâng cao kiến thức chuyên sâu và năng lực công nghệ cho các thành viên thuộc hiệp hội. Ngoài ra, khi trở thành thành viên của hiệp hội đồng nghĩa với việc tổ chức đó được công nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế và thực lực công nghệ, từ đó dễ dàng đặt mối quan hệ hợp tác với những đơn vị hoạt động ATTT lớn trong cùng hiệp hội, nhằm cung cấp những dịch vụ liên kết uy tín cho thị trường trong nước, đây là vấn đề khá khó khăn và tốn kém nếu các doanh nghiệp trong nước muốn tự mình tiếp cận với các tổ chức ATTT này, khi mà họ hầu như chỉ cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn với hệ thống CNTT khổng lồ trên thế giới với mức chi phí cao.

 

Hơn thế nữa, các thành viên của hiệp hội FS-ISAC sẽ được nhận những thông tin chuyên sâu về các mối nguy cơ ATTT chính xác và nhanh chóng nhất, thậm chí trước khi những thông tin đấy được đề cập trên các trang tin tức chuyên môn trong ngành. Việc được cập nhật nhanh, chính xác và liên tục về các mối nguy ATTT sẽ giúp các đơn vị xây dựng phương án phòng thủ sớm, tránh những tác động tiêu cực. Đây là yếu tố hàng đầu trong việc đảm bảo và duy trì ATTT trong doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng – đích ngắm hàng đầu của tin tặc.

 

Việc trở thành thành viên của FS-ISAC không chỉ là sự ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ VSEC suốt chặng đường gần 20 năm nghiên cứu, cống hiến và phát triển tại thị trường ATTT Việt Nam, mà còn là một dấu mốc quan trọng trên chặng đường “quốc tế hóa” – đẩy mạnh phát triển hợp tác toàn cầu, hướng đến tiêu chuẩn quốc tế và phục vụ những nhu cầu cao cấp về ứng cứu sự cố, hay phòng tránh rủi ro. 

Cũng nằm trong chiến lược “quốc tế hóa” – đẩy mạnh phát triển hợp tác toàn cầu, tháng 10/2021, VSEC đã thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng phát triển với Black Panda (Singapore) và Insights (Anh) nhằm nâng cao năng lực cung cấp dịch vụ Trung tâm giám sát An toàn thông tin (SOC) của mình, đặc biệt là dịch vụ Ứng cứu sự cố như ransomware. 

Chiến lược này đánh dấu bước tiến mạnh mẽ của VSEC trong năm 2021 để đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong tiến trình phát triển an toàn thông tin trong nước.

 

 

 

Leave a Reply