Skip to main content
search

Cuối tháng 12 vừa qua, VSEC ký kết hợp tác với IntSights Cyber ​​Intelligence (IntSights) trong hoạt động xây dựng, nâng cấp và phát triển dịch vụ Trung tâm giám sát An toàn thông tin (SOC) của mình. 

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng từng nói: tình hình ATTT trên thế giới sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp với nhiều cuộc tấn công mạng quy mô lớn. Trong đó, đã xuất hiện nhiều cáo buộc giữa các quốc gia về tình hình mất ATTT, trong bối cảnh vấn đề xung đột mạng vẫn còn mới mẻ và chưa được quy định chặt chẽ. (theo Chinhphu.vn)

Thực tế là tới năm 2021, tình hình ATTT mạng tại Việt Nam ngày càng diễn biến phức tạp với sự tăng mạnh về quy mô, số lượng, mức độ tinh vi và tính chuyên nghiệp trong các cuộc tấn công mạng, đặc biệt là tấn công mạng vào hệ thống thông tin của các doanh nghiệp lớn. Điều này đặt ra thách thức rất lớn đối với mọi doanh nghiệp và tổ chức. Mà trên hết là đòi hỏi những doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ bảo mật phải có những thay đổi và phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước.

Mới đây, VSEC đã thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng phát triển với IntSights (Anh). Theo đó, IntSights sẽ cung cấp công cụ thu thập thông tin độc quyền cùng nhóm chuyên gia phân tích giàu kinh nghiệm trong quá trình hợp tác cùng VSEC. Mục tiêu hàng đầu của hợp tác song phương là nâng cấp và phát triển giải pháp SOC, biến giải pháp này trở nên mạnh mẽ và hiệu quả hơn để bảo vệ doanh nghiệp khỏi các mối đe dọa từ bên ngoài. Sự hợp tác này giúp VSEC ngày càng hoàn thiện dịch vụ SOC, hướng đến tiêu chuẩn quốc tế và phục vụ cả các nhu cầu cao cấp về ứng cứu sự cố, hay phòng tránh các rủi ro phổ biến.

Được thành lập vào năm 2015 bởi các cựu thành viên của một đơn vị tình báo ưu tú, ngày nay IntSights được nhiều công ty lớn trên thế giới tin dùng. Các giải pháp của IntSights được xây dựng nhằm phát hiện, phân tích và vô hiệu hóa các mối đe dọa trên không gian mạng.

“IntSights tự hào là đối tác hàng đầu về xây dựng hệ thống SOC trên thế giới. Chúng tôi tin rằng VSEC là đơn vị bảo mật Việt Nam phù hợp nhất để hợp tác phát triển các hệ thống SOC nhằm giải quyết một cách hoàn hảo các vấn đề An toàn thông tin cho nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam.” – Alon Arvatz (CPO & Co-Founder của IntSights Cyber ​​Intelligence).

Hợp tác quốc tế không chỉ phù hợp với định hướng phát triển và tầm nhìn của VSEC mà còn thể hiện sự nhạy bén của lãnh đạo doanh nghiệp khi hoàn toàn nắm bắt được xu thế quốc tế hóa ngành bảo mật, ATTT tại Việt Nam. Sự hợp tác giữa VSEC và IntSights góp phần nâng cao vị thế của VSEC tại thị trường trong nước và khẳng định chất lượng cùng uy tín các dịch vụ của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo mật đầu tiên tại Việt Nam này.

Sau gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực ATTT, Công ty cổ phần An ninh mạng Việt Nam (VSEC) tái định vị thương hiệu. Trong đó, giữ vững những giá trị cốt lõi, tiếp tục phát triển toàn diện, toàn cầu cùng tiêu chuẩn quốc tế và định hướng của một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực ATTT tại Việt Nam. Tầm nhìn tới năm 2023, VSEC sẽ là một trong những nhà cung cấp dẫn đầu trong dịch vụ giám sát và quản trị ATTT chất lượng đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam.

Leave a Reply